Sunday, 23/01/2022 - 17:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Sơn

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp THCS Năm học 2021 - 2022

Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên thực hiện Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và thực hiện công văn phòng chống covid -19.

Thực hiện Kế hoạch số 29/GD&ĐT ngày 13/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Công văn số 319/GDĐT-GDTrH ngày 13/9/2021 của Phòng GD&ĐT về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 Bậc THCS, Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS vòng thực hành Chu kỳ 2019-2021. Từ ngày 06/12/2021 đến ngày 14/12/2021, Phòng GDĐT Tân Yên tổ chức Hội thi GVDG cấp huyện vòng 2 với các môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Toán, Vật lý, Hóa học, Thể dục, Công nghệ, Sinh học, Tiếng anh, GDCD, Tin... Hội thi được tổ chức tại 02 địa điểm: Trường THCS Ngọc Thiện và Trường THCS TT Cao Thượng.

Tham dự Hội thi có 307 thầy cô giáo đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện thì trường THCS Phúc Sơn tham gia với 8 đồng chí ở các môn Ngữ Văn, Mỹ Thuật, Thể dục, Tiếng Anh, Hóa, Vật Lý. Các thầy cô giáo tham dự Hội thi đã trải qua hai phần thi: Phần thi thứ nhất trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, giáo dục của cá nhân tại nhà trường nơi giáo viên đang làm việc; Ở phần thi này giáo viên dự thi trình bày trực tiếp tại hội thi. Các thầy cô giáo tham dự đều có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Nhiều biện pháp được chuẩn bị khá công phu. 100% giáo viên dự thi đều ứng dụng công nghệ thông tin. Nhiều biện pháp có cấu trúc chặt chẽ, thể hiện rõ những việc làm cụ thể, có tính mới, tính sáng tạo đồng thời nêu rõ được thực trạng việc giảng dạy, giáo dục tại các lớp học. Trong phần thi thứ hai Thực hành dạy một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học. Hầu hết giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các giờ giảng dạy, có sự đầu tư và dày công nghiên cứu, thiết kế bài dạy, vận dụng linh hoạt các phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất. Giáo viên dự thi có rất nhiều cố gắng trong ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả phương tiện thiaát bị dạy học hiện đại như: bảng thông minh và máy chiếu vật thể, nhiều giờ dạy được giám khảo đánh giá cao trong việc khai thác học liệu phong phú, phù hợp. Nhiều thầy cô có tác phong sư phạm mẫu mực, thân thiện, làm chủ mọi tình huống sư phạm thể hiện rõ qua việc tương tác tốt giữa thầy với trò, trò với trò. Đa số các giờ dạy đã sử dụng các phương pháp dạy học tích cực theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất một các linh hoạt, hiệu quả nhờ đó các hoạt động trong giờ học diến ra một cách nhẹ nhàng, gây hứng thú cho học sinh.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là dịp để các thầy cô giáo thể hiện tài năng, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, những ứng dụng về CNTT, đổi mới phương pháp dạy học trong việc giảng dạy, bồi dưỡng học sinh. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm tôn vinh đội ngũ những người thầy với lòng yêu nghề, say mê, sáng tạo, đang miệt mài giảng dạy trong các nhà trường.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi với những tiết dạy hay, sinh động, hấp dẫn học sinh. Kết quả: 277 giáo viên được đề nghị đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong số đó trường THCS Phúc Sơn tham gia thi 08 giáo viên ở các môn đều đạt kết quả đỗ giáo viên giỏi cấp huyện vòng 2 đã đạt kế hoạch đề ra đầu năm học của nhà trường...

Một số hình ảnh về cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện vòng 2.

Tiết dậy môn Tiếng anh - đồng chí: Dương Thị Hòa

Tiết dậy môn Hóa học - đồng chí: Lê Quang Huy

Tiết dạy: Môn Thể dục - đồng chí: Trần Thị Ly

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 119
Năm 2022 : 119