Sunday, 23/01/2022 - 16:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Sơn

HỌC SINH PHÚC SƠN TIÊM VÁC XIN PHÒNG CHỐNG COVID 19

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban phòng chống dịch covid tiêm chủng cho học sinh lứa tuổi từ 12-18 tuổi đang là học sinh trong các nhà trường trên địa bàn huyện Tân Yên, sáng ngày 15/12/2021 Trung tâm y tế huyện Tân Yên - Trạm Y tế xã Phúc Sơn đã về tiêm chủng cho học sinh trong trường THCS Phúc Sơn theo đúng kế hoạch và tiêm đúng độ tuổi theo ban chỉ đạo đề ra với tinh thần các em trong nhà trường được tiêm hết. Sau khi tiêm các em đã được nghỉ ngơi và buổi tiêm diễn ra an toàn....

Sau khi tiêm chủng xong thực hiện đẩy mũi tiêm lên trang web: tiemchungcovid19.moh.gov.vn một cách chính xác và thực hiện nhanh chóng.

Lợi ích của tiêm chủng covid -19

 

- Toàn bộ vắc-xin ngừa COVID-19 hiện đang có của WHO đều đã cho thấy tính hiệu quả và an toàn trong việc phòng ngừa COVID-19.

- Tất cả các vắc-xin ngừa COVID-19 đang trong quá trình phát triển đều được đánh giá cẩn thận trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng và sẽ chỉ được cấp phép hoặc phê duyệt nếu vắc-xin ngăn ngừa đáng kể khả năng nhiễm COVID-19

- Dựa trên những gì đã biết về vắc-xin đối với các bệnh khác và dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia tin rằng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm COVID-19.

- Tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 .

- Tiêm chủng COVID-19 là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ.

- COVID-19 có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng và nếu quý vị mắc bệnh, quý vị có thể lây bệnh cho bạn bè, người nhà và những người khác xung quanh mình.

- Các thử nghiệm lâm sàng đối với tất cả các loại vắc-xin trước tiên phải cho thấy vắc-xin an toàn và hiệu quả trước khi được cấp phép hoặc phê duyệt để sử dụng, bao gồm vắc-xin ngừa COVID-19. Các lợi ích tiềm tàng và đã biết của vắc-xin COVID-19 phải vượt qua nguy cơ tiềm tàng và đã biết của vắc-xin trước khi đưa vào sử dụng theo Giấy Phép Sử Dụng Cấp Cứu (EUA).

- Việc từng nhiễm COVID-19 có thể phần nào tạo ra khả năng bảo vệ, hay còn gọi là sự miễn dịch tự nhiên. Bằng chứng hiện tại cho thấy việc tái nhiễm chủng vi-rút gây bệnh COVID-19 là không phổ biến trong những tháng sau khi lây nhiễm lần đầu nhưng có thể tăng dần theo thời gian. Nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong do COVID-19 vượt xa bất kỳ lợi ích nào của miễn dịch tự nhiên. Tiêm chủng COVID-19 sẽ giúp bảo vệ quý vị bằng cách tạo ra phản ứng kháng thể (hệ thống miễn dịch) mà không phải trải qua tình trạng bệnh.

- Cả miễn dịch tự nhiên và miễn dịch được tạo bởi một loại vắc-xin là các thành phần quan trọng của bệnh COVID-19 mà các chuyên gia đã cố gắng tìm hiểu thêm và CDC sẽ thông báo cho công chúng khi có bằng chứng mới.

- Tiêm chủng COVID-19 sẽ là một công cụ quan trọng để giúp ngăn chặn đại dịch

- Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m với những người khác giúp giảm khả năng tiếp xúc với vi-rút hoặc lây lan vi-rút cho người khác, tuy nhiên, các biện pháp này là không đủ. Vắc-xin sẽ phối hợp với hệ miễn dịch của quý vị để sẵn sàng chống lại vi-rút nếu quý vị bị phơi nhiễm.

- Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những người được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu thêm vẫn tiếp tục được thực hiện.

- Ngăn chặn môt đại dịch đòi hỏi phải dùng mọi công cụ có sẵn. Khi các chuyên gia tìm hiểu thêm về cách chủng ngừa COVID-19 có thể giúp giảm sự lây lan của vi-rút gây ra COVID-19, CDC sẽ tiếp tục cập nhật các khuyến nghị để bảo vệ các cộng đồng bằng cách sử dụng thông tin khoa học mới nhất.

- Không có loại vắc-xin ngừa COVID-19 nào có thể khiến quý vị bị bệnh COVID-19

- Không có loại vắc-xin COVID-19 nào chứa vi-rút còn sống của loại vi-rút gây bệnh COVID-19, do đó vắc-xin COVID-19 không thể khiến quý vị mắc bệnh COVID-19.

Người viết 

 

 

Lê Quang Huy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 119
Năm 2022 : 119